Banner

Đầu tư khởi nghiệp

 

Quốc gia với hơn 90 triệu dân, hơn 40 triệu người dùng Internet, “thế hệ vàng” đang chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu dân số, một thị trường rộng lớn với nhu cầu tiêu dùng cao… Đây là những lý do mà những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam diễn ra rất sôi động và nhận được nhiều sự giúp đỡ. Năm 2016 còn được lấy là năm khởi nghiệp của Việt Nam, Chính phủ đã đưa ra chương trình Silicon Valley Việt Nam với sự tham gia của hàng loạt ngân hàng, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và quỹ đầu tư. Việt Nam đã có được thành công bước đầu với phong trào khởi nghiệp và đang có một thế hệ startup trẻ trung và sôi nổi. Có thể kể tên ra một số tên tuổi startup như Foody, Haravan, Fibo, Topica… đã giúp Việt Nam trở thành điểm sáng về phong trào khởi nghiệp tại Đông Nam Á.

Tinh thần khởi nghiệp bắt nguồn từ những ý tưởng kinh doanh thú vị, song ý tưởng đó phải đi kèm với nhu cầu thực tế từ xã hội hay thị trường. Bởi khởi nghiệp không chỉ cần ý tưởng hay, độc đáo, mà quan trọng hơn, ý tưởng đó phải có tính tiện dụng và khả thi trong thực tế. Ngoài ra, đa số startup Việt Nam thường non trẻ, thiếu hụt tài chính, khó thu hút vốn từ nước ngoài, đội ngũ nhân sự chỉ là những người làm chuyên môn, thiếu những kiến thức về thủ tục hành chính, pháp lý… khiến những doanh nghiệp khởi nghiệp gặp nhiều lúng túng, khó thành công lâu dài.

V.Startup – Khởi Nghiệp Việt được thành lập ra với khát vọng xây dựng và phát triển cộng đồng Startup Việt lớn mạnh hơn, đem lại những thay đổi mạnh mẽ, tích cực và bền vững cho nền kinh tế đất nước và khu vực. Cùng một không gian làm việc chung VSOffice, các startup được tạo mọi điều kiện để làm việc, học hỏi, mở rộng quan hệ, gây vốn, xin tư vấn với những hỗ trợ tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó, cùng đội ngũ những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm với những mối quan hệ từ thung lũng Silicon, Khởi Nghiệp Việt cam kết sẽ dẫn dắt, nuôi dưỡng và truyền lửa giúp bạn kiên định theo đuổi ước mơ khởi nghiệp đến cùng.